Kết quả bốc thăm vòng loại Davis Cup 2023 (nhóm II) đã đưa đội tuyển quần vợt Việt Nam chạm trán với đối thủ ngang cơ là Indonesia.

Hôm qua (20/9), BTC Davis Cup 2023 đã bốc thăm chia cặp vòng play-off. Với tầm vóc khiêm tốn của quần vợt Việt Nam thì chúng ta chỉ có thể đứng trong nhóm 2, và các đội ở nhóm này cũng rất vừa tầm với các cái tên như Zimbabwe, Georgia, Bolivia…

Đội tuyển cùng khu vực Đông Nam Á – Indonesia – sẽ là đối thủ của Việt Nam. Indonesia đứng thứ 12 trong danh sách chia cặp. Họ không được xếp làm hạt giống.

Quần vợt Việt Nam gặp đối thủ dễ thở, rộng cửa lên nhóm II thế giới Davis Cup
Quần vợt Việt Nam gặp đối thủ dễ thở, rộng cửa lên nhóm II thế giới Davis Cup

Tay vợt đứng cao nhất của tuyển Indonesia là Christopher Rungkat hiện xếp hạng 217 đôi nam và Rifki Fitriadi hạng 1.238 đơn nam. Trong khi đó, Việt Nam sẽ kỳ vọng vào Lý Hoàng Nam đứng thứ 273 đơn nam, 1.006 đôi nam; Vũ Hà Minh Đức (hạng 1.446 đơn).

Xét tương quan, quần vợt Việt Nam nhỉnh hơn ở nội dung đơn so với Indonesia. Vì thế, Lý Hoàng Nam hoàn toàn có thể mang về lợi thế cho đội nhà trước khi bước vào loạt đánh đôi. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam “phục thù” Indonesia sau khi thua ở vòng đầu tiên của đồng đội nam SEA Games 31 vào tháng 5 năm 2022. 

Quần vợt Việt Nam gặp đối thủ dễ thở, rộng cửa lên nhóm II thế giới Davis Cup
Christopher Rungkat là tay vợt số 1 Indonesia

Và nếu thắng, Việt Nam sẽ lần đầu được thi đấu ở Davis Cup, dĩ nhiên là nhóm II. Việc cần làm lúc này là tập trung mài giũa cho vị trí đánh đơn bên cạnh chủ lực Lý Hoàng Nam.

Trong phân chia xếp cặp, Việt Nam là bên được chọn sân. Chúng ta phải chốt địa điểm, thời gian thi đấu với Ban tổ chức trước ngày 15/11 năm nay. Việc có lợi thế sân nhà sẽ trở thành điểm tựa để Việt Nam hoàn thành mục tiêu. Các trận đấu dự kiến diễn ra vào đầu tháng 2 năm sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here