Ở thời điểm hiện tại trong màu áo LA Lakers, thể trạng của Russell Westbrook không cho phép Los Angeles Lakers duy trì sự hiệu quả đi kèm khối lượng lớn như ngày xưa nữa.

Sau hai mùa giải thất bại liên tiếp của Los Angeles Lakers, người hâm mộ đã hiểu rõ vị trí mà đội bóng vàng tím còn thiếu đó là những tay ném vòng ngoài. Nhưng rồi đội chủ sân Crypto.com lại mang về một loạt hậu vệ, cụ thể là vị trí PG (point guard).

Russell Westbrook là một PG. Patrick Beverley cũng chơi vị trí này. Ngay cả Kendrick Nunn cũng thực chất là một PG dù anh thường luân chuyển sang vị trí số 2 để ném xa.

Giờ đây, Lakers còn mang về thêm một hậu vệ dẫn bóng khác là Dennis Schroder, cộng thêm việc LeBron James vốn cũng thường xuyên cầm bóng để điều phối.

Vị trí PG ngày càng chật chội, liệu Los Angeles Lakers có “xuống tay” với Russell Westbrook?
Los Angeles Lakers đang có rất nhiều cầu thủ chơi ở vị trí PG, bao gồm Dennis Schroder vừa cập bến

Có thể thấy một đội bóng mà có đến 4-5 PG như vậy sẽ tạo nên không ít vấn đề. Chắc chắn sẽ có người phải hy sinh số phút thi đấu, người khác sẽ phải dự bị hoặc chấp nhận bị đẩy ra khỏi vị trí sở trường.

Russell Westbrook sẽ ra sao tại Los Angeles Lakers

Trước tình hình này, Russell Westbrook trở thành cái tên được quan tâm đặc biệt. Mùa trước anh là PG chính của Los Angeles Lakers và cũng phải nhận vô vàn chỉ trích về điều này.

Vậy liệu ở mùa giải năm nay, Russ có chấp nhận dự bị hoặc ít nhất là cạnh tranh sòng phẳng về vị trí thi đấu hay không?

Vị trí PG ngày càng chật chội, liệu Los Angeles Lakers có “xuống tay” với Russell Westbrook?
Lakers đang có thừa PG, số phận của Russell Westbrook sẽ ra sao?

Chưa biết cá nhân Westbrook cảm thấy thế nào, riêng tân HLV trưởng Lakers là ông Darvin Ham cho biết rằng mình đã được “bật đèn xanh” để làm điều đó.

“Vào lúc này, Lakers tiếp tục hy vọng ‘bài toán Westbrook’ sẽ được giải thành công và đội bóng sẽ có sự gắn kết. Tuy nhiên nguồn tin của The Athletic cho biết lựa chọn để Westbrook dự bị đang được cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Khả năng cựu hậu vệ All-Star này phải dự bị là khá cao”, hai ký giả thân Lakers của The Athletic chia sẻ.

“HLV Darvin Ham đã bàn bạc kỹ lưỡng với ban lãnh đạo đội bóng về khả năng cho Westbrook dự bị và đã được ‘bật đèn xanh’. Quyết định cuối cùng sẽ nằm ở HLV trưởng.

Một điều chắc chắn là Russell Westbrook sẽ phải cạnh tranh với Patrick Beverley và Dennis Schroder để có một suất chắc chắn trong đội hình xuất phát”.

Vị trí PG ngày càng chật chội, liệu Los Angeles Lakers có “xuống tay” với Russell Westbrook?
Westbrook sẽ phải cạnh tranh một cách sòng phẳng cho vị trí ở đội hình xuất phát

Dù bị chê trách khá nhiều, Russell Westbrook vẫn là cầu thủ có đẳng cấp cao và đủ khả năng tạo ảnh hưởng tích cực cho đội.

Ngay cả với thông tin trên, vài chuyên gia vẫn tin rằng Westbrook sẽ ưu tiên được ra sân trong đội hình xuất phát trước các đồng đội như Beverley hay Schroder.

Mặc dù vậy, Russ sẽ phải hy sinh hoặc thay đổi lối chơi, chấp nhận vai trò của mình thay vì được ưu ái hoàn toàn theo thói quen thi đấu thời còn trẻ.

Ở thời điểm hiện tại, thể lực và thể trạng của Russell Westbrook không cho phép anh duy trì sự hiệu quả như ngày xưa

Đầu tiên anh sẽ phải năng nổ hơn trong phòng ngự, sau đó chịu “đứng ngoài cuộc chơi” ở những tình huống nhất định, từ bỏ việc cầm bóng để đứng ra góc, hỗ trợ kéo giãn đội hình đối phương.

Một phương án khác là để Westbrook “tự làm, tự ăn” khi đối thủ cho đội hình hai vào sân, thường là ở đầu hiệp 2 hoặc đầu hiệp 4.

Lúc này Russ sẽ sắm vai một sixth-man như Jamal Crawford, Lou Williams hay Jordan Clarkson, thoải mái tấn công và ghi điểm trước những người kèm yếu hơn mình.

Russell Westbrook sẽ phải chấp nhận hy sinh nếu muốn ở lại Los Angeles Lakers

Ở thời điểm hiện tại, thể lực và thể trạng của Russell Westbrook không cho phép anh duy trì sự hiệu quả như thời còn chơi cho Oklahoma City Thunder.

Vì vậy để tồn tại trong hàng ngũ chật chội của Los Angeles Lakers, Russ sẽ phải chấp nhận mình không còn được ưu ái, cạnh tranh một cách sòng phẳng và thậm chí là phải hy sinh thói quen thi đấu để giữ số phút trên sân.

Cũng không loại trừ khả năng Lakers sẽ tiếp tục tìm đối tác để trade Westbrook. Anh chắc chắn sẽ khởi đầu mùa giải với tư cách là một thành viên của đội bóng áo vàng tím, nhưng việc đi hay ở rất có thể sẽ phụ thuộc vào việc liệu Russell có thay đổi để trở nên hiệu quả hơn hay không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here