Esport đang dần trở thành một môn thể thao điện tử phổ biến với các cuộc thi tầm cỡ trong nước và quốc tế. Những giải đấu esport còn có số tiền thi đấu khủng khiến người tham gia càng thêm phấn khích.

Có thể thấy các giải đấu esport tầm cỡ thường xuyên được tổ chức, cùng với đó là sự góp mặt của bộ môn esport trong đại hội SEAGame đã cho thấy sự phát triển của bộ môn này.

Các giải đấu esport diễn ra ngày càng nhiều, quy mô lớn, đặc biệt luôn có sự tài trợ của các tổ chức, thương hiệu lớn, sánh ngang tầm của các môn thể thao khác. Các giải đấu tổ chức không chỉ hấp dẫn về thể loại, cách chơi mà còn bởi tiền thưởng siêu khủng dành cho các đội giành được thứ hạng cao. Vậy đâu là những giải đấu có số tiền thưởng lớn nhất trong các giải đấu năm nay?

1. Liên Quân mobile: Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022

Những giải đấu esport có số tiền thưởng khủng

Giải thưởng cho giải đấu Đấu Trường Danh Vọng mùa đông năm nay lên đến con số 6 tỷ đồng, cao gấp đôi so với Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2022 (3 tỷ đồng). Mùa giải này đã khởi tranh vào 4/8 và đã phá vỡ mức thưởng kỷ lục của chính mình.

Nhà vô địch sẽ nhận được 1,8 tỷ đồng tiền thưởng, giải thưởng cho Á quân là 1 tỷ đồng, các giải thưởng khác cũng có mức tiền thưởng cao hơn so với mùa giải trước.

Các cá nhân có phần trình diễn đỉnh cao cùng với những tuyển có đội hình xuất sắc cũng sẽ có những phần thưởng riêng.

2. Free Fire: Vietnam Free Fire League (VFL) mùa Xuân 2022

Các giải đấu Free Fire ngày càng phát triển không chỉ trong đấu trường quốc tế mà tại Việt Nam, số tiền giải thưởng cho giải đấu VFL mùa Xuân 2022 với tổng giải thưởng lên đến 4,1 tỷ đồng.

Những giải đấu esport có số tiền thưởng khủng

Trong mùa giải này, sau khi vượt qua các đối, thủ Team Flash Free Fire xuất sắc trở thành nhà vô địch với giải thưởng lên đến 900 triệu đồng. Không những vậy, đội còn nhận được vé đến với giải đấu Free Fire World Series 2022 và có được thêm 70.000 USD.

3. LMHT: Tốc Chiến: WCS Việt Nam 2022

Những giải đấu esport có số tiền thưởng khủng

Tốc Chiến ngày càng chi tiền mạnh hơn trong các giải đấu esports. Mùa giải WCS Việt Nam 2022 đã có giải thưởng lên đến 160.000 USD (hơn 3,7 tỷ đồng). Đội tuyển may mắn mang về giải thưởng này là Team Flash, không chỉ mang về số tiền 700.000 triệu đồng mà đội sẽ có vé tham dự các giải đấu cấp cao hơn và tiếp tục mang về 192.000 USD (gần 4,5 tỷ đồng) từ việc vô địch WCS Final 2022 và lọt vào Bán kết Global Championship 2022.

4. PUBG Mobile Pro League – Vietnam Fall 2022

Những giải đấu esport có số tiền thưởng khủng

Với tổng giải thưởng 86,401 USD (2.022.000.000 đồng), PUBG Mobile Pro League đang là một trong những giải đấu có số tiền lớn nhất esports. Giải đấu vẫn đang diễn ra vô cùng hấp dẫn để tìm ra đội dành chức vô địch. Những dự đoán chiến thắng trong mùa giải năm này đang nghiêng về D’xavier và BOX Gaming.

Đội giành được chức vô địch mùa giải này sẽ nhận được tấm vé tham dự PUBG Mobile Global Championship 2022. Phần thưởng cho giải đấu quốc tế là một con số khủng lên đến 4 triệu USD (khoảng hơn 93 tỷ đồng).

5. Vietnam Championship Series (VCS) mùa hè 2022

Những giải đấu esport có số tiền thưởng khủng

Tuy giải thưởng cho giải đấu này có phần khiêm tốn so với một số giải đấu khác nhưng số tiền thưởng cho giải đấu tên tuổi này cũng lên đến con số 1,2 tỷ đồng.

Các trận đấu trong VCS đang diễn ra vô cùng sôi nổi. Ngoài giải thưởng có được từ giải đấu, đội chiến thắng còn nhận về 2 tấm vé tham gia CKTG– giải đấu lớn nhất của Liên Minh Huyền Thoại, phần thưởng này chắc chắn bất kỳ đội nào cũng muốn giành được.

Trên đây là 5 giải đấu có tổng giải thưởng lớn nhất. Tuy nhiên với sự phát triển ngày càng cao của các bộ môn thể thao esport thì có thể các con số đó vẫn còn nhiều sự thay đổi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here