Hạt giống số ba Lý Hoàng Nam thua Arthur Cazaux 3-6, 6-3, 0-6 ở tứ kết giải ATP Challenger 50 Bangkok Open 3, hôm 9/9.

Arthur Cazaux đang xếp thứ 432 ATP, kém Lý Hoàng Nam 142 bậc nhưng thực tế tay vợt 20 tuổi vẫn được đánh giá cao. Cazaux từng đứng thứ 281 ATP vào tháng 4 năm nay và được xem là tài năng trẻ quần vợt Pháp. Điểm mạnh của anh nằm ở kỹ năng lên lưới và đánh thuận tay đưa bóng vào góc khó.

Lý Hoàng Nam bị loại ở tứ kết Bangkok Open 3

Trong khi đó, Lý Hoàng Nam chưa giải quyết được khâu nhập cuộc chậm như hai trận trước. Ngay game 4 set 1, tay vợt Việt Nam đánh lỗi để đối thủ dẫn 40-15 rồi nỗ lực gỡ hoà, nhưng cuối cùng vẫn để đối thủ giành break đầu tiên trong trận. Sang ván sau, Lý Hoàng Nam có ba cơ hội đòi lại break nhưng bỏ lỡ. Cazaux hưng phấn, nắm thế chủ động và giữ chắc game giao bóng để thắng chung cuộc 6-3.

Sang set 2, Lý Hoàng Nam tiếp tục mất break trước ở game 5 nhưng lập tức sửa chữa sai lầm ở ván sau. Bước ngoặt xảy ra ở game 8 khi hai tay vợt giành giật từng điểm, Cazaux bất gờ mắc lỗi giao bóng kép giúp tay vợt Việt Nam có lợi điểm để giành break thứ hai trong set trước khi thắng 6-3

Tâm lý của Lý Hoàng Nam cải thiện nhưng thể lực có phần đi xuống, trong khi đó, tay vợt Pháp không hề nao núng ở set quyết định. Cazaux gần như thắng trắng ở ba game đầu. Tới game 4 bản lề, nam tay vợt nỗ lực cứu được hai break nhưng đến lần thứ ba thì đành chịu thất bại. Anh thua thêm hai game sau để đối thủ thắng trắng 6-0.

Lý Hoàng Nam bị loại ở tứ kết Bangkok Open 3

Lý Hoàng Nam dừng bước tại Bangkok Open 3

Tay vợt Việt Nam dừng bước, đồng thời khép lại hành trình thi đấu ba giải Challenger 50 Bangkok Open liên tiếp. Trước đó, Lý Hoàng Nam giành ngôi á quân Bangkok Open 1, rồi dừng bước ở vòng hai Bangkok Open 2.

Với thành tích vào tứ kết, Lý Hoàng Nam được cộng thêm chín điểm ATP cùng 1.050 USD tiền thưởng. Sau ba giải, tay vợt 25 tuổi giành tổng cộng 43 điểm để vươn lên nằm trong top 280 ATP cùng 4.720 USD tiền thưởng. Trong thời gian tới, Lý Hoàng Nam sẽ trở lại Tây Ninh nghỉ ngơi, chuẩn bị cho những giải đấu tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here