Có lúc dẫn điểm với cách biệt rất lớn, nhưng suýt chút nữa thầy trò Eric Weissling đã ném nó vào sọt rác trong trận đấu vô cùng quan trọng.

Giành thắng lợi quan trọng với tỉ số 77-66 trên sân của Nha Trang Dolphins, Hanoi Buffaloes đã giành suất cuối cùng tham dự vòng Playoffs của mùa giải năm nay.

Đội khách nhập cuộc không có Jefferey Stubbs do phạm đủ 3 lỗi kỹ thuật, nhưng họ mới chính là đội bóng có lợi thế trong quãng thời gian đầu trận.

Khi tay ném Avery Scharer hết hợp đồng 14 ngày, HLV Todd Purves vẫn chưa muốn mạo hiểm với Fleynard Whitfield và chỉ cho 1 ngoại binh thi đấu.

Hanoi Buffaloes giành vé cuối dự Playoffs

Cleveland Jackson và Dominique Thâm thể hiện vai trò đầu tàu khi ghi toàn bộ điểm của Nha Trang Dolphins trong 10 phút đầu, nhưng họ đã trải qua một quãng thời gian cực kỳ khó khăn.

Bộ đôi trụ cột của Dolphins mỗi người dính 2 lỗi cá nhân khi trận đấu mới bước sang phút thứ 4. Hanoi Buffaloes tận dụng rất tốt lợi thế này để dẫn 19-13 sau hiệp đầu.

Đội chủ nhà còn chơi tệ hơn thế trong hiệp 2, khi bộ đôi Jackson – Dominique thấm mệt vì không nhận được đủ sự hỗ trợ của nội binh. Thầy trò Todd Purves chỉ có thêm 6 điểm trong hiệp đấu thứ 2 và bước vào giờ nghỉ giữa trận với cách biệt 21 điểm kém hơn đối thủ.

Hanoi Buffaloes giành vé cuối dự Playoffs

Khoảng cách ấy nới rộng lên con số 23 cho Hanoi Buffaloes, trước khi Nha Trang Dolphins tìm lại chính mình ở hiệp đấu thứ 3. Hai ngôi sao của đội bóng cân bằng lại cán cân ở khu vực dưới rổ, trong khi các nội binh cũng tìm thấy khoảng trống bên ngoài.

Có thời điểm, Dolphins ghi tới 10 điểm liên tục, và lần hội ý của HLV Eric Weissling cũng không giúp ích được nhiều cho các vị khách. Họ tấn công rối loạn, bế tắc và thiếu ý tưởng.

Tuy nhiên, Hanoi Buffaloes đã lấy lại tinh thần khi Đinh Tiến Công thực hiện cú ném xa để khép lại hiệp 3. Những phút đầu hiệp 4, Trâu Thủ đô tăng ga để lấy lại lợi thế hai con số.

Hanoi Buffaloes giành vé cuối dự Playoffs

Nhưng kể từ đây, đội bóng Thủ đô tỏ ra chủ quan thấy rõ, và dính tới 4 turnover trong nửa cuối hiệp 4. Thầy trò Todd Purves tận dụng cơ hội này để kéo cách biệt còn 6 điểm.

Dẫu vậy, mọi nỗ lực của Nha Trang Dolphins tan thành mây khói sau tình huống xoay 360 độ trên không ghi điểm của Shane Henry. Pha ghi điểm ấn tượng của ngôi sao này đặt dấu chấm hết cho trận đấu, và đồng thời đóng dấu vào tấm vé thông hành của Trâu Thủ đô.

Hanoi Buffaloes giành vé cuối dự Playoffs

Shane Henry và Dominique Tham đều có một trận đấu 20-20, khi Henry ghi 22 điểm và 23 rebound, còn Dominique đóng góp 23 điểm và 22 rebound.

Một cái tên khác cũng đạt double-double là Tâm Đinh. Trong ngày Stubbs nghỉ thi đấu, số 23 của Hanoi Buffaloes đã khỏa lấp khoảng trống này bằng 25 điểm và 13 rebound.

Hanoi Buffaloes giành vé cuối dự Playoffs

Với chiến thắng này, Hanoi Buffaloes đã nối bước Saigon Heat, Ho Chi Minh City Wings và Nha Trang Dolphins để giành quyền vào vòng Playoffs. Trước mắt họ sẽ là cuộc cạnh tranh về vị trí chung cuộc để đạt lợi thế sân nhà.

Saigon Heat đã chắc chắn xếp đầu bảng xếp hạng với 8 trận thắng, trong khi Wings, Dolphins và Buffaloes cạnh tranh nhau vị trí nhì bảng sau khi đã thắng 6 trận mùa này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here