JD Gaming đã đưa Weibo Gaming trở lại mặt đất sau chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp. Điều này đồng nghĩa với việc SofM và các đồng đội sẽ gặp rất nhiều gian truân ở vòng Playoffs sắp tới.

Cả WBG và JDG chẳng xa lạ gì nhau khi những cuộc đụng độ của 2 đội tuyển này đều rất nảy lửa, đặc biệt là cuộc chiến của 2 thần rừng LPL gồm Kanavi và SofM. Nhiều khả năng cả 2 sẽ đụng độ nhau tại Playoffs, vì thế trận đấu này mang ý nghĩa đem đến liều doping cực kì cao cho đội tuyển chiến thắng.

Game 1

WBG đã tạo ra khá nhiều bất ngờ với lựa chọn Pantheon của SofM để kết hợp với Taliyah của Angel và Blitzcrank trong tay ON. Khả năng mở giao tranh từ xa của bộ đôi rừng – mid đã phần nào làm náo loạn đội hình của JDG, và đáng lẽ ra WBG đã có cơ hội giành chiến thắng nếu như họ không mắc phải những sai lầm cá nhân, đặc biệt là ở vị trí của ON.

WBG mất chuỗi bất bại tại LPL
Con bài Pantheon trong tay SofMđem đến khá nhiều bất ngờ, nhưng chưa đủ để giúp WBG đánh bại JDG

DG đã tận dụng những sai lầm của WBG ở đầu game để làm tiền đề cho việc kiểm soát khu vực hang Rồng. Bất chấp những đột biến mà TheShy hay huanfeng gây ra, Kanavi và các đồng đội vẫn kiên cường bảo vệ lợi thế của mình và có thành công Linh hồn Rồng Công Nghệ. Nắm bắt với sự vượt trội về rồng và Baron, JDG đã khiến tất cả những nỗ lực chống đỡ của WBG trở thành vô nghĩa.

Game 2

JDG đã lựa chọn một đội hình có sức càn lướt tốt và họ đã không hề e ngại thiết lập một thế trận dồn ép với những tình huống đảo đường liên tục và băng trụ vô cùng hợp lý. Trước sức ép quá lớn đến từ đối phương, WBG chỉ có thể cầm cự trong một vài khoảnh khắc trước khi hoàn toàn bị nuốt chửng bởi sức mạnh của JDG. Bất chấp những cố gắng tạo đột biến của SofM, JDG đã không cho WBG bất cứ cơ hội nào để lật ngược tình thế.

WBG mất chuỗi bất bại tại LPL
WBG hết cửa vào Top 4 và sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở Playoffs

Với thất bại 0-2 trước JDG, WBG đã không có cơ hội lọt vào Top 4 vòng bảng LPL Mùa Hè 2022 và nhiều khả năng sẽ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Đây sẽ là một kết quả vô cùng bất lợi bởi SofM và các đồng đội sẽ lại phải đối đầu với JDG và RNG, 2 đối thủ rất mạnh và có tỷ lệ thắng rất cao trước WBG. Rõ ràng, trước mặt SofM sẽ là một hành trình vô cùng gian truân nếu muốn có mặt tại CKTG 2022.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here