Cleveland Cavaliers có thể có đủ khả năng để ký hợp đồng với LeBron James vào năm 2023, thời điểm ràng buộc giữa anh và Los Angeles Lakers hết hiệu lực. Nhưng Cavaliers không tính tới khả năng này.

LeBron James sẽ trở thành cầu thủ tự do vào hè năm sau

The Athletic đã khẳng định thông tin này. “Cavs sẽ không theo đuổi kế hoạch giành quyền sở hữu LeBron James“, The Athletic viết. 

Lý do bởi Cavaliers tin vào kế hoạch trẻ hóa của mình, và họ cũng không sẵn lòng chi mức lương khủng cho một cầu thủ sắp bước vào tuổi 40 như LeBron James, dẫu cho phong độ của anh vẫn là rất xuất sắc với 30,3 điểm và 8,2 rebound/trận ở mùa giải vừa qua.

Cleveland Cavaliers bỏ qua kế hoạch tái hợp LeBron James
LeBron James sẽ trở thành cầu thủ tự do vào hè năm sau

James, một người gốc Ohio, được Cavaliers đưa về vào năm 2003 và tại đây, anh đã có 7 năm trưởng thành ấn tượng. Sau đó, anh sang Miami Heat và trở lại Cleveland Cavaliers vào năm 2014

Tại đây, anh mang về cho đội nhà một danh hiệu NBA vào năm 2016. Đó cũng là chức vô địch duy nhất trong lịch sử của Cavaliers. Cầu thủ 37 tuổi đang chuẩn bị bước vào mùa giải thứ năm với Los Angeles Lakers.

Hè năm sau, anh sẽ trở thành cầu thủ tự do, cho phép bất cứ đội bóng nào có thể chiêu mộ tiền phong này. Vì vậy, lúc này anh có thể cân nhắc tương lai. Nhưng việc LeBron James chọn điểm dừng chân tiếp theo sẽ phụ thuộc vào… con trai anh.

Bởi như đã nói, mong ước cuối cùng của LeBron khi theo đuổi sự nghiệp là được ra sân cùng con trai Bronny. Do vậy, anh sẽ chỉ chọn các đội bóng còn quyền lựa chọn ở vòng 1 tại NBA Draft 2024, thời điểm Bronny đủ điều kiện lên NBA.

Cleveland Cavaliers bỏ qua kế hoạch tái hợp LeBron James
LeBron muốn được khoác chung màu áo với con trai

Lakers đã bị loại khỏi danh sách sau khi họ đã trao đổi quyền lựa chọn vòng 1 ở một thương vụ khác. Do vậy, LeBron James sẽ phải cân nhắc thật kỹ. Anh sẽ chỉ chọn đội bóng nào có cơ hội để giúp anh và Bronny khoác chung màu áo.

Cavaliers là một ứng viên, và đáng chú ý hơn khi LeBron từng là một phần quan trọng của CLB này. Nhưng bất chấp những mối liên hệ đó, Cavs dường như không có kế hoạch cho sự trở lại của LeBron. Thay vào đó, họ sẽ xây dựng đội hình quanh những cầu thủ đã có trong danh sách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here