Mới đây bốn nước Nam Mỹ gồm Argentina, Uruguay, Paraguay và Chile đều xin đăng cai World Cup mùa giải 2030. Đây là sự kiện thể thao toàn cầu mà bất kỳ quốc gia nào cũng mong muốn một lần đăng cai.

Bốn quốc gia Nam Mỹ mong muốn đăng cai World Cup trong năm 2030
Bốn quốc gia Nam Mỹ mong muốn đăng cai World Cup trong năm 2030

Bốn quốc gia Nam Phi mong muốn có thể một lần nữa tổ chức đại hội bóng đá toàn cầu này. Họ đã cùng gửi đơn xin đăng cai lên FIFA. Trong bốn quốc gia này, Uruguay đã từng đăng cai World Cup vào năm 1930, điều đó càng làm cho đất nước này mong muốn đăng cai trở lại sau tròn 100 năm. Argentina cũng đã từng đăng cai vào năm 1978 và Chile vào năm 1963. Chỉ có Paraguay là đất nước chưa đăng cai sự kiện lớn này nhưng cũng đã từng tổ chức World Cup bóng đá bãi biển vào năm 2019.

Trong sự kiện đăng cai vào năm 2030, Morocco cũng gửi đơn với mong muốn là quốc gia châu Phi thứ hai tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Ngoài ra FIFA còn nhận được các đơn xin đăng cai từ các quốc gia khác bao gồm liên minh hai nước bán đảo Iberia là Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha, 4 quốc gia Romania, Hy Lạp, Bulgaria và Serbia.

Bốn quốc gia Nam Mỹ mong muốn đăng cai World Cup trong năm 2030

Uruguay từng mong muốn đăng cai World Cup từ thập niên 1990 nhưng không thực hiện được. Đến năm 2017, với sự hậu thuẫn từ Argentina, hai cầu thủ Luis Suarez và Lionel Messi đã quảng bá cho chiến dịch này bằng việc ghép 2 số áo lại thành số 2030 trong vòng loại world cup 2018 giữa hai đội bóng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here