Chạm trán tay vợt trẻ Mikael Ymer trong ngày ra quân tại Citi Open 2022, Andy Murray đã nhận thất bại sau 3 set và chính thức bị loại.

Để chạy đà cho Canada Mở rộng 2022, Andy Murray hiện đã có mặt ở Mỹ. Cựu số 1 thế giới đăng ký tham dự Citi Open – giải ATP 250 trên mặt sân cứng được tổ chức tại Washington. 

Rạng sáng nay 3/8, Murray có trận ra quân thuộc khuôn khổ vòng 1 đơn nam. Đối thủ của anh là Mikael Ymer, tay vợt 23 tuổi đang xếp hạng 115 thế giới. Hai tay vợt đã đem đến cho các CĐV tại Washington một màn so tài vô cùng hấp dẫn. 

Andy Murray dừng bước ngay tại vòng 1 Citi Open
Andy Murray dừng bước ngay tại vòng 1 Citi Open

Bước vào set 1, Ymer giành break trước ngay ở game 1, nhưng Murray cũng nhanh chóng đòi lại break ở game 2. Đến 2 game 7 và 8, kịch bản cũ lặp lại khi hai tay vợt trao đổi break một lần nữa. Đến game 12, họ hoà nhau 6-6 và phải bước vào loạt tie-break cân não. 

Ở loạt đấu súng, sự kịch tính tiếp tục được đẩy lên cao trào. Sau màn rượt đuổi tỷ số kịch tính, Ymer là người giành chiến thắng. Tay vợt 23 tuổi có 2 lần giành mini break và thắng 10-8 chung cuộc.

Sang set 2, Murray thi đấu vô cùng nỗ lực để đưa trận đấu về vạch xuất phát. Set này, Ymer vẫn là người khởi đầu tốt hơn khi giành break trước ở game 4 để dẫn trước 3-1. Tuy nhiên, Murray đã vùng lên mạnh mẽ để bẻ thành công 2 game cầm giao bóng liên tiếp của đối thủ. 6-4 nghiêng về tay vợt người Scotland là kết quả của set này. 

Andy Murray dừng bước ngay tại vòng 1 Citi Open
Ymer giành vé vào vòng 2 Citi Open 2022

Bước vào set 3 quyết định, Ymer lại là người làm chủ cuộc chơi. Tay vợt người Thuỵ Điển thắng một mạch 4 game đầu và không cho đối thủ cơ hội sửa sai. Anh nhanh chóng kết thúc set đấu này với chiến thắng cách biệt 6-1. 

Chung cuộc, Murray nhận thất bại 1-2 và chính thức dừng bước tại Citi Open năm nay. Trong khi đó, Ymer đã có mặt ở vòng 2 và sẽ chạm trán hạt giống số 15 Aslan Karatsev.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here