Có vẻ như Los Angeles Lakers đang muốn tái hợp một ngôi sao lớn, người được kỳ vọng giúp họ giải quyết vấn đề trong mùa giải mới. Đó là Julius Randle. Và bản thân tiền phong này cũng rất hứng thú trước viễn cảnh đến Lakers.

Ký giả Marc Stein khẳng định Los Angeles Lakers đang tìm cách theo đuổi Julius Randle và họ sẽ có nhiều hy vọng hơn nếu như New York Knicks chiêu mộ được Donovan Mitchell từ Utah Jazz ở mùa hè này. Bởi một khi Mitchell gia nhập Knicks, đội bóng này sẽ có người thay thế và họ dễ dàng để Randle ra đi hơn.

Julius Randle tìm đường gia nhập Los Angeles Lakers
Julius Randle còn hợp đồng với Knicks tới 2026

Stein nhấn mạnh rằng Lakers sẽ không ngại tiếp quản phần còn lại của hợp đồng 4 năm trị giá 117 triệu USD của Randle với Knicks. Randle sẽ nhận 23,7 triệu trong mùa giải 2022/23 và lương của anh tăng lên mỗi mùa cho đến khi anh trở thành cầu thủ tự do không hạn chế vào năm 2026.

Randle chính là người cũ của Lakers. Anh được Lakers chọn ở NBA Draft 2014. Anh đã trải qua bốn mùa giải đầu của sự nghiệp ở Lakers, cho thấy sự tiến bộ qua mỗi mùa. Trong mùa cuối cùng với Lakers hồi 2017/18, Randle ghi trung bình 16,1 điểm, 8,0 rebounds và 2,6 kiến ​​tạo/trận trong 82 lần ra sân ở giai đoạn regular.

Julius Randle tìm đường gia nhập Los Angeles Lakers
Julius Randle từng có 4 năm thành công ở Los Angeles Lakers

Sau thời gian thi đấu thành công cho Lakers, Randle đã ký hợp đồng 2 năm với New Orleans Pelicans, bao gồm tùy chọn cầu thủ ở chiến dịch 2019/20. Sau đó, cầu thủ 27 tuổi tiếp tục hành trình ở NBA khi ký hợp đồng 3 năm với Knicks hồi 2021, rồi được gia hạn thêm 2 năm, đến 2026.

Đây là sự ghi nhận cho những đóng góp lớn lao của tiền phong này, khi anh ghi trung bình 24 điểm ở mùa trước và 20 điểm ở mùa này, bên cạnh đó là danh hiệu Cầu thủ tiến bộ nhất năm 2021, NBA All-Star 2021…

Sự xuất sắc của Randle đang khiến Lakers bị chú ý. Họ đã ngỏ lời với New York Knicks với hy vọng được trao đổi tiền phong này. Tuy nhiên, Knicks sẽ chỉ bật đèn xanh nếu họ tìm được người thay thế, là Donovan Mitchell. The Athletic cho hay các cuộc đàm phán giữa New York Knicks và Utah Jazz đã “đình trệ”.

Julius Randle tìm đường gia nhập Los Angeles Lakers

Do vậy, Lakers vẫn gặp khó ở vụ tái hợp Randle. Tuy nhiên, Randle được cho là vẫn rất hứng thú với viễn cảnh gia nhập Lakers, nơi sẽ cho anh hy vọng cạnh tranh danh hiệu lớn hơn so với việc ở lại Knicks. Thời gian tới, rất có thể anh sẽ gây sức ép để được trade.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here