James Harden và Philadelphia 76ers vẫn chưa đặt bút ký vào hợp đồng mới, nhưng gần như chắc chắn họ sẽ gắn bó với nhau với một điều kiện duy nhất…

James Harden giảm lương là do đâu?

Philadelphia 76ers và James Harden vẫn đang thương thảo những điều khoản cuối cùng để chốt hợp đồng 1 năm kèm Player Option, với mức lương không phải là tối đa.

Harden hoàn toàn có thể kiếm được nhiều hơn 15 triệu USD so với thỏa thuận sắp tới, nhưng anh chia sẻ với Yahoo Sports rằng sẽ tập trung hoàn toàn vào dự án với Sixers. Mục tiêu duy nhất: Vô địch NBA.

James Harden
James Harden sẵn sàng giảm lương để Sixers củng cố đội hình

Khi mùa giải 2021-22 khép lại, chiều sâu đội hình được xác định là một điểm yếu đáng kể của Sixers. Harden và chủ tịch Daryl Morey đã gặp nhau sau đó để nói về những gì có thể giúp ích cho câu lạc bộ.

“Tôi đã nói chuyện với Daryl, và chúng tôi tìm ra phương án để giúp đội bóng chơi tốt hơn và giá trị thị trường của một số cầu thủ nhất định”, Harden chia sẻ với nhà báo Chris Haynes.

“Tôi đã bảo ông ấy cải thiện đội hình, ký hợp đồng với người mà CLB cần và đưa cho tôi bất cứ thứ gì còn sót lại. Điều đó sẽ chứng tỏ cho mọi người thấy tôi khao khát vô địch như thế nào. Đó là tất cả những gì quan trọng đối với tôi ở giai đoạn này. Tôi sẵn sàng nhận ít tiền hơn để đưa đội bóng lên ngôi”.

James Harden
PJ Tucker đến Sixers một phần nhờ vào quyết tâm vô địch của Harden

76ers ký hợp đồng 3 năm có giá trị 33 triệu USD với chuyên gia phòng thủ P.J. Tucker; sở hữu tay ném Danuel House trong hai năm với 8,5 triệu đô la; đem về De’Anthony Melton thông qua trao đổi; và ký hợp đồng với Trevelin Queen, MVP  của G-League 2021-22.

“Tôi nghĩ chúng tôi có một đội hình dày hơn hiều” Harden nói với Yahoo Sports. “Đó là vấn đề chúng tôi muốn giải quyết. Tôi thích vị thế hiện tại của Philadelphia so với các đội hàng đầu”.

James Harden
Daryl Morey có ảnh hưởng lớn đến tư duy của Harden

Để Sixers phát huy hết khả năng của mình, Harden sẽ phải trở lại gần với phiên bản đỉnh cao trước đây. MVP 2018 đã phải đối mặt với nhiều chấn thương trong mùa giải trước, bao gồm cả chấn thương gân khoeo bên phải vào giai đoạn cuối năm.

Anh  đã nhận rất nhiều lời chỉ trích vì màn trình diễn của mình trong 21 trận đấu mùa giải trong màu áo Philadelphia. Các chỉ số có phần giảm sút, nhưng cựu binh 32 tuổi vẫn ghi trung bình 21 điểm, 7,1 rebound và 10,5 kiến ​​tạo với Sixers.

James Harden
Harden hứa hẹn sẽ chơi tốt hơn sau khi trải qua cả một mùa hè để thích nghi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here