Faker lại dính nghi vấn lợi dụng lỗi khi thi đấu nhưng có vẻ lần này cộng đồng đã quá khắt khe.

Ở thời điểm hiện tại của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nói riêng và Thể thao điện tử (Esports) nói chung, nếu phải tìm 1 cái tên mà cứ nhắc đến sẽ tạo nên một sự chú ý rất lớn, có lẽ ngay lập tức, nhiều người sẽ nghĩ đến Faker. Thực vậy, cái tên Faker là bảo chứng truyền thông cho giải đấu LMHT hàng đầu xứ kim chi. Và chắc chắn, từ khóanày luôn tạo nên một sức hút mãnh liệt với cộng đồng LMHT và Esports toàn thế giới.

Faker lại dính nghi vấn lợi dụng lỗi khi thi đấu: Cộng đồng đã quá khắt khe với huyền thoại?
Faker – cái tên luôn gây xôn xao cộng đồng mỗi khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông

Tại sao Faker dính nghi án

Nhưng từ khi mùa giải 2022 bắt đầu, bên cạnh yếu tố chuyên môn, cái tên này cũng thường gắn với những rắc rối về những vấn đề hậu trường. Chỉ tính riêng những phát biểu của Faker liên quan đến vấn đề đánh xếp hạng tại máy chủ Hàn Quốc đã thành cái cớ khiến cộng đồng LMHT tranh cãi dữ dội. Chính vì vậy, bây giờ, nhất cử nhất động của anh đều dễ bị soi mói và suy diễn.

Faker lại dính nghi vấn lợi dụng lỗi khi thi đấu: Cộng đồng đã quá khắt khe với huyền thoại?
Trong mùa giải 2022, Faker cũng gặp không ít rắc rối

Như mới đây, một tình huống xảy ra trong trận đấu giữa T1 và DRX ở lượt đi vòng bảng LCK Mùa Hè 2022 lại trở thành cái cớ để cộng đồng tranh cãi, thậm chí chỉ trích Faker. Theo đó, người ta phát hiện Corki của Faker trong một pha xử lý ở giữa trận đã có một lần dùng chiêu Tên Lửa Định Hướng. Nhưng đặc biệt là, khi Tên Lửa của Faker bắn ra, thì anh vẫn còn nguyên 7 quả Tên Lửa. Tức là, trước lần dùng chiêu đó, anh có đến 8 quả Tên Lửa.

Faker lại dính nghi vấn lợi dụng lỗi khi thi đấu: Cộng đồng đã quá khắt khe với huyền thoại?
Pha “Corki 8 Tên Lửa” của Faker khi gặp DRX ở lượt đi vòng bảng LCK Mùa Hè 2022…

Một bộ phận những người chuyên công kích anh ngay lập tức nhận định rằng đây là một lỗi trong LMHT và Faker đã lợi dụng điều này để hưởng lợi. Tuy nhiên, trong lần này, có lẽ những người chỉ trích Faker đã “bé cái lầm” hoặc quá khắt khe với “Chủ tịch”.

Bởi lẽ, có 1 cơ chế mà các tuyển thủ chuyên nghiệp hay những người chơi Corki thường xuyên đều nắm rõ: Khi vị tướng này Biến Về và có Gói Hàng, thì những quả Tên Lửa của Corki, dù đang ở mốc 0 hay đang ở mốc 6 đều sẽ hồi đầy trở lại. Các tuyển thủ vẫn thường tận dụng bằng cách bắn trước 1 Tên Lửa rồi chờ thời gian hồi. Lúc này, khi nhặt Gói Hàng, dù Corki có 7 Tên Lửa thì thời gian hồi trước đó vẫn chạy. Và sau đó, Corki có thể có 8 Tên Lửa.

Faker lại dính nghi vấn lợi dụng lỗi khi thi đấu: Cộng đồng đã quá khắt khe với huyền thoại?
… nhưng thực tế đó là 1 mẹo khi chơi Corki mà tuyển thủ chuyên nghiệp hay người chơi thường sử dụng vị tướng này đều biết

Dĩ nhiên, đây chỉ đơn thuần là 1 mẹo mà những người chơi Corki lâu năm hoàn toàn không khó để nhận ra và tận dụng. Với ý kiến của một nhóm người hâm mộ chỉ trích Faker, có lẽ đó là sự khắt khe quá mức đối với huyền thoại của làng LMHT mà thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here