Brooklyn Nets tưởng rằng các đội sẽ sẵn sàng tất tay để có sự phục vụ của Kevin Durant. Trên thực tế, giá trị chuyển nhượng của KD không cao như kỳ vọng.

Cách đây không lâu, Kevin Durant đã yêu cầu được rời khỏi Brooklyn Nets dù mới ký hợp đồng gia hạn chưa đầy 2 mùa giải. 

Thông tin này khiến thị trường chuyển nhượng náo loạn với gần nửa giải đấu muốn có sự phục vụ của Durant, người được coi là một trong những tay ghi điểm xuất sắc nhất NBA thời điểm hiện tại.

Nhưng Durant muốn ra đi không đồng nghĩa với việc Brooklyn Nets để điều đó xảy ra dễ dàng. Với thế chủ động trong tay, ban lãnh đạo đội bóng không hề vội vã và đang kiên nhẫn chờ lời đề nghị phù hợp.

Kevin Durant
Sau mùa giải thất bại cùng Brooklyn Nets, Kevin Durant yêu cầu được trade đến đội bóng khác

Tính đến thời điểm này, hợp đồng của Kevin Durant vẫn còn thời hạn 4 năm với Brooklyn Nets và theo chia sẻ từ ký giả uy tín Brian Windhorst, đội chủ sân Barclays Center sẽ “không để Durant ra đi khi chưa được giá”:

“Nguồn tin của tôi cho biết rằng Brooklyn đã sẵn sàng cho kịch bản giữ lại cả Kevin Durant và Kyrie Irving cho giai đoạn đầu mùa giải tới. Đây có thể là ‘đòn gió’ để thương thảo của Nets, cũng có thể là nước đi khôn ngoan khi họ chưa lắng nghe được lời đề nghị nào đủ hấp dẫn.

Thị trường và sức hút của Kevin Durant vẫn rất lớn, tuy nhiên các đội bóng đang không chấp nhận hy sinh quá nhiều để đánh đổi lấy tiền đạo từng có 12 lần vào All-Star. 

Riêng Kyrie Irving thì mọi thứ đã giảm nhiệt hoàn toàn do Lakers, đội bóng duy nhất hứng thú và tích cực thương thảo với Nets cũng không sẵn sàng trả giá cao”, chuyên gia ESPN chia sẻ trên truyền hình.

Kevin Durant
Kevin Durant vẫn có sức hút trên thị trường, riêng với Kyrie Irving thì mọi thứ đã giảm nhiệt và chỉ có Los Angeles Lakers còn thể hiện sự hứng thú

Nói thêm về vấn đề này, tờ Bleacher Report cho biết ban lãnh đạo Brooklyn Nets có phần thất vọng khi thấy cả Kevin Durant và Kyrie Irving chưa chưa mang lại giá trị như mong đợi. 

Kết quả là đội bóng sẵn sàng hy sinh và chờ đợi cho đến khi nhận lời đề nghị đủ tốt để trao đổi.

“Theo tôi quan sát, Nets không tỏ ra vội vàng chút nào cả. Mọi thứ chỉ dừng lại ở những lời đàm tiếu bên ngoài còn với những đề nghị nghiêm túc, chưa có đội nào thực sự làm hài lòng Brooklyn”, cây bút Jake Fischer của Bleacher Report cho hay.

“Sẽ không quá bất ngờ nếu Brooklyn Nets giữ lại cả Kevin Durant và Kyrie Irving. Sau đó họ xử trí như thế nào để sử dụng bộ đôi cầu thủ All-Star này sẽ là câu chuyện khác”.

Kevin Durant
Giá trị chuyển nhượng của Kevin Durant và Kyrie Irving đang không tốt như Brooklyn Nets kỳ vọng

Đúng là Brooklyn Nets đang nắm trong tay sự chủ động. Nhưng nếu họ chấp nhận kiên nhẫn chờ đợi thì giá trị chuyển nhượng của Kevin Durant và Kyrie Irving có thể sẽ giảm dần đi.

Cái giá Brooklyn Nets đưa ra cho Kevin Durant hiện là 1 cầu thủ All-Star và nhiều lượt pick vòng 1, còn với Kyrie là một lượt pick vòng 1 ở nhóm lottery (14 lượt đầu).

Song song đó, một vấn đề mới sẽ xuất hiện là liệu Durant với Irving có chấp nhận ra sân và thi đấu hết mình ở mùa giải tiếp theo hay không. 

Tuy đây là góc nhìn cực đoan nhưng nó đã từng xảy ra tại NBA trong thời gian qua, cụ thể là Ben Simmons với Philadelphia 76ers.

Yêu cầu trade của Kevin Durant là điều hiếm thấy trong lịch sử

Kevin Durant

Câu hỏi được đặt ra là yêu cầu trade của Kevin Durant có sức ảnh hưởng lớn như thế nào? 

Chuyên gia ESPN cho biết đây là điều hiếm thấy trong lịch sử xét về khía cạnh hợp đồng cũng như vị thế của Durant tại NBA. Đây cũng là lý do vì sao quyết định này đã tạo nên nhiều xáo trộn đến thế trên thị trường chuyển nhượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here