Steph Curry đã duy trì phong độ xuất sắc kể từ đầu mùa giải, dẫn dắt Golden State Warriors giành 3 chiến thắng liên tiếp. Chiến thắng gần nhất của họ diễn ra trước Sacramento Kings vào Chủ nhật, đồng thời ở trận thắng này anh đã lập kỷ lục mới.

Như vậy, siêu sao của Warriors đã trở thành cầu thủ đầu tiên đạt mốc 5.000 đường kiến tạo trong màu áo đội bóng này. Curry đã có 10 pha kiến tạo và 7 lần rebound trong chiến thắng 119-107 của Warriors. Ngoài ra, anh ghi 27 điểm. Tuy không ấn tượng bằng thành tích ghi 35-40 điểm trong giai đoạn trước nhưng nó vẫn đủ để anh trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Ở tuổi 33, Steph Curry dường như vẫn đang chinh phục những kỷ lục. Mùa trước, anh đã vượt qua huyền thoại Oscar Robertson về số lần ném thành công từ vạch 3 điểm, sau đó anh lập kỷ lục cán mốc 300 cú ném 3 điểm nhanh nhất lịch sử NBA.

Stephen Curry nêu lý do giúp Golden State Warriors thăng hoa - Ảnh 1
Stephen Curry vừa vượt mốc 5 ngàn kiến tạo cho Warriors

Và mới nhất là cầu thủ đầu tiên có 5.000 pha kiến tạo cho Warriors. Ở trận đấu mới nhất, anh cũng có triple-double với mọi chỉ số đều hơn 10. Đây là điều không thường xuyên xảy ra với Curry.

Trận thắng vừa qua cũng là lần đầu tiên kể từ mùa 2015/16, Golden State Warriors thắng trọn vẹn 3 trận đầu mùa. Lần trước khi có thành tích tương tự, họ kết thúc giai đoạn regular với 73 chiến thắng trong tổng số 82 trận.

Nhưng đó là mùa giải không trọn vẹn của Golden State Warriors, khi họ thất bại ở giai đoạn play-offs. Năm nay, họ hy vọng có thể làm tốt hơn. Nên nhớ 3 chiến thắng của Warriors đến trước 3 đối thủ không hề yếu là Los Angeles Lakers, Los Angeles Clippers và Sacramento Kings sáng nay. Coi như họ đã thắng được 1/3 số lượng đối thủ đáng gờm nhất ở mùa giải này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here