Sau 3 trận thi đấu đã qua của Thanh Thúy và các đồng đội trên đất Nhật Bản, người hâm mộ và giới chuyên môn đánh giá rất cao màn trình diễn của cô gái gốc Cuba đang khoác áo PFU BlueCats.

Melissa Valdes là đối chuyền thi đấu nổi bật nhất trong đội hình PFU BlueCats cùng với phụ công Thanh Thúy. Hai ngoại binh hiện được đánh giá là sức mạnh của đội bóng có biệt danh “những chú mèo xanh” thi đấu tại V.League. Trong 3 trận đấu, cô gái sinh năm 2002 sở hữu những cú đập có sức mạnh khủng khiếp đang làm chao đảo những hàng phòng ngự thuộc hàng khủng của giải VĐQG Nhật Bản.

Đồng đội gốc Cuba của Thanh Thúy mong được cống hiến cho bóng chuyền Nhật - Ảnh 1
Melissa Valdes mong được cống hiến cho bóng chuyền Nhật.

Melissa Valdes là VĐV gốc Cuba sở hữu chiều cao 1,85m và sức bật 3,25m đang thi đấu khá ổn định trong đội hình PFU BlueCats. Cô gái 19 tuổi sinh ra tại Cuba – cái nôi của nhiều VĐV bóng chuyền xuất sắc thế giới, hiện đang là niềm mơ ước của nhiều đội bóng.

Đối chuyền gốc Cuba đã chuyển tới Nhật Bản từ năm 2016 và học tập tại trường trung học Furukawa Gakuen, Osaki, Miyagi, Nhật Bản. Trong một cuộc chia sẻ, Melissa Valdes cho biết: “Ước mơ trong tương lai là tham gia đội tuyển quốc gia Nhật Bản. Tôi muốn trở thành người Nhật Bản và thi đấu tại Olympic”.

Như vậy, với mong ước đó của cô gái sinh năm 2002 thì rõ ràng đất nước cô muốn cống hiến chính là “xứ sở mặt trời mọc”. Chiểu theo quy định của liên đoàn Bóng chuyền Nhật Bản về cầu thủ nước ngoài muốn nhập tịch và cống hiến cho đội tuyển quốc gia hiện đang thi đấu tại V.League chia làm 4 dạng: 

Không có quốc tịch Nhật Bản, và không có điều kiện khác.

Từ 20 tuổi trở lên, có mong muốn nhập quốc tịch Nhật Bản sẽ được chấp nhận trong vòng 3 năm, và phải đáp ứng các điều kiện sau:

Có hơn 3 năm học tập ở Nhật.

Có hơn 1 năm thi đấu ở Nhật.

Mong muốn cống hiến cho bóng chuyền Nhật Bản.

Thuộc Liên đoàn Bóng chuyền châu Á –  AVC

Cầu thủ nước ngoài nhưng sinh ra và lớn lên ở Nhật Bản sẽ được xem là người Nhật Bản.

Melissa Valdes rơi vào trường hợp thứ 2, nên cô phải đợi ít nhất đến thời điểm kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20 tức ngày 08/10/2022 (đủ 20 tuổi và 1 năm chơi cho PFU) mới được nhập tịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here