Sau khi chứng kiến màn trình diễn của Thanh Thúy trong màu áo PFU BlueCats, người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam hy vọng vào người đội trưởng đội tuyển nữ khi trở lại trong màu áo tuyển quốc gia.

Nếu như trước đây, Thanh Thúy được gắn chặt với vị trí chủ công/đối chuyền tại CLB VTV Bình Điền Long An cũng như đội tuyển bóng chuyền nữ Quốc gia thì giờ đây, cô đã trở nên đa năng hơn khi HLV muốn thay đổi đội hình. Màn trình diễn trong vai trò phụ công tại PFU BlueCats đang mang lại cho Thanh Thúy sự đa năng, thích ứng nhiều cách vận hành lối chơi của HLV.

Tại PFU BlueCats, Thanh Thúy không chỉ thi đấu như một phụ công mà đôi lúc cách di chuyển linh hoạt của cô khiến đối phương rất khó triển khai phòng ngự. Nhìn vào hiệu suất trận thi đấu đầu tiên vói 48%, trận thi đấu mới nhất là 50% cho thấy Thúy thi đấu quá tốt tại vị trí không phải sở trường.

Có Thanh Thúy, ước mơ HCV SEA Games không quá xa vời

Do vừa tập luyện cùng CLB và các đồng đội mới nên Thanh Thúy chưa cho thấy sự ăn ý với chuyền hai cũng các đồng đội khác. Qua 4 trận đầu mùa giải đã dần được cải thiện đáng kể so với thời gian đầu. Trong số những ngoại binh tại V.League 2021, không ai khác ngoài Thanh Thúy nhận được đánh giá tích cực nhất của giới chuyên môn tại xứ sở mặt trời mọc.

Khác với lần đầu tiên sang Nhật thi đấu trong màu áo CLB bóng chuyền nữ Denso AiryBees, Thanh Thúy không được sử dụng nhiều do đội hình sở hữu nhiều ngôi sao xuất sắc. Lần thứ 2 sang Nhật trong màu áo PFU BlueCats, Thanh Thúy chiếm luôn một suất đánh chính trong 4 trận đấu đã qua và dần khẳng định vị thế quan trong của mình tại CLB. Đây là vị trí được HLV Sakamoto tạo điều kiện thi đấu nhiều nhất trên sân.

Tại Việt Nam, Thanh Thúy thi đấu chủ công kiêm đối chuyền nhưng trong màu áo PFU BlueCats, cô gái cao 1,90m được HLV Masayasu Sakamoto sắp xếp thi đấu phụ công kiêm đối chuyền. Trước đây, Thúy mạnh ở các pha tấn công biên 4 và chủ yếu khai thác vị trí này, nhưng hiện tại khi đẩy vào vị trí phụ công, Thanh Thúy di chuyển từ vị trí số 6 có thể triển khai tấn công một cách đa dạng hơn với những quả 3m vô cùng lợi hại.

Chân dài bóng chuyền Thanh Thúy bỏ ngỏ khả năng trở lại Nhật Bản - Thể thao  24h

Như vậy, với cách để VĐV như Thanh Thúy thi đấu một cách đa năng sẽ tận dụng được những thế mạnh của cô. HLV vận hành lối chơi dựa trên sự đa năng của VĐV sẽ tạo nên những bất ngờ cho đối thủ và biết đâu, đây chính là chìa khóa cho thành công của bóng chuyền nữ tại đấu trường SEA Games và xa hơn là châu lục trong thời gian tới. 

Nếu cứ thi đấu với phong độ này và HLV tương lai của tuyển nữ Việt Nam mạnh dạn thay đổi cách vận hành đội hình thì chắc chắn ước mơ lên ngôi hậu bóng chuyền khu vực không còn quá xa vời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here