Theo Times of India, nhà Glazer đang cân nhắc chi 190 triệu bảng mua một trong 2 CLB liên kết với MU để thi đấu ở giải Ngoại hạng Ấn Độ (IPL).

Cụ thể, nguồn tin ở Ấn Độ cho biết, giải ngoại hạng nước này đang xem xét khả năng nâng số đội tham dự từ 8 lên thành 10 đội. Gia đình Glazer được cho là muốn mua một trong 2 đội nhượng quyền thương mại mới tham gia IPL vào năm tới.

Theo tuyên bố mời thầu của các nhà quản lý bóng đá Ấn Độ, giá cơ bản hiện tại để sở hữu một CLB mới tham dự IPL là 190 triệu bảng. Nếu muốn tham gia đầu tư, nhà Glazer trước tiên phải trả 10.000 bảng để hồ sơ đấu giá được xem xét.

Nhà Glazer muốn mua 2 CLB liên kết với MU ở Ấn Độ - Ảnh 1
Nhà Glazer muốn mua 2 CLB liên kết với MU ở Ấn Độ

Các nhà đầu tư nước ngoài được phép sở hữu một CLB thi đấu ở IPL với điều kiện phải thành lập thêm một công ty có trụ sở tại Ấn Độ. Nguồn tin của Times of India cho biết: “Chúng tôi thực sự không biết liệu các chủ sở hữu của MU có đến bàn đấu giá hay không. Điều chúng tôi chắc chắn biết là họ đã thể hiện sự quan tâm.”

IPL là sự kiện được chờ đợi nhất của bóng đá Ấn Độ trong năm, với tất cả 6 trận đấu khởi tranh từ ngày 4/10. Mumbai Indians là CLB nhượng quyền thương mại thành công nhất lịch sử giải đấu với giá trị lên đến 73 triệu bảng.

Nhà Glazer muốn mua 2 CLB liên kết với MU ở Ấn Độ - Ảnh 2
MU vừa để thua Liverpool đầy đau đớn

Trước khi có dự định đầu tư vào bóng đá Ấn Độ, nhà Glazer từng cấp khoản ngân sách lớn để MU mang về các hợp đồng bom tấn như Cristiano Ronaldo, Jadon Sancho và Raphael Varane với tổng giá trị lên đến 126,88 triệu bảng. Tuy nhiên khoản đầu tư lớn này vẫn chưa mang lại thành tích thi đấu tương xứng cho “Quỷ Đỏ”.

Sau 9 vòng đấu, MU mới chỉ có 14 điểm. Họ để cho đội đầu bảng Chelsea bỏ xa đến 8 điểm. Mới đây, thầy trò HLV Ole Gunna Solskjaer còn để thua tan nát 0-5 trước đại kình địch Liverpool.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here