Trả lời phỏng vấn sau thất bại 0-3 trước Damwon, hỗ trợ của MAD Lions – Norman “Kaiser” Kaiser đã chia sẻ cảm xúc về trận đấu và đưa ra nhận định về trận bán kết sắp tới giữa T1 và DK.

– Humanoid, MAD đã có những thiếu sót gì trong trận thua hôm nay?

HumanoidTôi nghĩ lý do chính là bởi DK đã chơi tốt hơn trong giai đoạn giữa trận. Chúng tôi có 2 ván đấu vươn lên dẫn trước và chiến thắng đã ở rất gần. Nhưng họ đã xoay chuyển được tình thế. Họ thực sự thi đấu gắn kết từ khoảng phút 15 trở đi.

– HLV Mac, trong ván 2, MAD đã suýt hạ gục DK. Anh nghĩ lý do của màn lật kèo này là gì và MAD cần phải cải thiện những gì để ngăn chặn điều đó?

HLV Mac: Tôi nghĩ cấm/chọn ván 1 có chút sai sót. Bên cạnh đó, như Humanoid đã nói, tôi nghĩ rằng DK thực sự giỏi trong việc từ chối các cơ hội của chúng tôi ở giai đoạn giữa trận. Có lẽ chúng tôi có thể đẩy mạnh hơn lợi thế hoặc có thể tìm thấy nhiều cơ hội hơn. Tôi đoán là chúng tôi đã học được nhiều điều từ khả năng nắm bắt cơ hội của họ.

Kaiser: 'Trận bán kết giữa DK và T1 sẽ là trận chung kết sớm' - Ảnh 2
Theo Mac, DK đã tận dụng rất tốt các cơ hội ở giữa trận.

– Tại sao không có thành viên nào của MAD sử dụng Kiệt Sức để chống lại Kennen của Khan?

Carzzy: Ý tôi là, chúng tôi đã kiểm soát được Kennen trong giai đoạn đầu và KDA khi ấy của Khan là 0/3. Nhưng DK đã chơi tốt hơn ở giai đoạn giữa trận và đó là lý do vì sao chúng tôi thua cuộc. Chúng tôi không thực sự e ngại Kennen trong trận đấu đó.

– Humanoid, ấn tượng của bạn về ShowMaker sau trận đấu này là gì?

HumanoidTôi nghĩ ShowMaker luôn thi đấu tốt. Thành thật mà nói, anh ấy có lẽ là người đi đường giữa hay nhất giải đấu. Chỉ cần được đối đầu với anh ấy thôi cũng là một niềm vui rồi. Do đó, tôi hy vọng có thể gặp lại anh ấy trong tương lai.

– Bạn cũng có cơ hội đối đầu với Bdd – người đi đường giữa của Gen.G Esports ở vòng bảng. Bạn có ấn tượng gì về anh ấy không?

HumanoidBdd cũng rất giỏi. Những người đi đường giữa của LCK tỏ ra vượt trội so với những khu vực còn lại. Tất cả họ đều thi đấu rất tốt và tuân thủ mọi chiến thuật được đề ra. Điều này hơi khác so với người đi đường giữa của LPL. Tôi nghĩ những gì mà đường giữa LCK đang làm rất phù hợp với meta. Họ chỉ đơn giản là những người giỏi nhất.

– Humanoid, với Orianna, bạn đã chọn ngọc Kiên Định ở nhánh phụ thay vì Cảm Hứng để đi với Syndra. Tại sao lại như vậy?

Humanoid: Tôi muốn sử dụng Ngọn Gió Thứ 2 cho giai đoạn đầu trận vì Syndra sẽ cấu rỉa rất nhiều. Ngọn Gió Thứ 2 giúp tôi hồi phục tốt hơn và tôi cũng có thể sử dụng Kiên Cường để chống lại khống chế của đối phương.

– HLV Mac, anh có thể nhận xét về màn trình diễn của MAD Lions tại CKTG 2021 không? Anh nghĩ đội đã cải thiện những khía cạnh nào trong giải đấu này?

HLV Mac: Tôi thực sự tự hào về tất cả những gì chúng tôi đã đạt được trong năm nay. Chúng tôi chỉ thua 2 trận BO5 hay nhất và đều là trước DK. Tôi nghĩ đây là một thành tích khá tốt. Chúng tôi đã cải thiện rất nhiều với tư cách một đội, đặc biệt là ở sự tự tin và chủ động ngay trong những tình huống khó khăn. Đó là điều tôi tự hào nhất.

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã dần trở nên tốt hơn sau nhiều trận đấu ở CKTG. Nhất là ở cách tiếp cận trận đấu trong 10 phút đầu. Hôm nay, chúng tôi đã có 2 ván đầu tiên khá tốt trước DK. Ván thứ 3 diễn ra không đúng mong đợi lắm, nhưng đó vẫn là một sự cải tiến cho chúng tôi.

Kaiser: 'Trận bán kết giữa DK và T1 sẽ là trận chung kết sớm' - Ảnh 3
MAD chỉ thua 2 trận BO5 trong năm nay và đều là trước DK.

– Elyoya, đây là năm đầu tiên bạn tham dự CKTG. Cảm xúc của bạn là gì?

ElyoyaTôi cảm thấy mình có thể làm tốt hơn theo hướng cá nhân. Vì vậy, tôi đang có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Mọi thứ diễn ra đúng như tôi mong đợi khi thi đấu với đội được đánh giá là mạnh nhất. Nó thực sự thúc đẩy tôi tiếp tục làm việc chăm chỉ hơn. Đây là một trải nghiệm để học tập và tại CKTG năm sau, tôi sẽ thể hiện tốt hơn nữa.

– Kaiser, bạn vừa đối đầu với nhà đương kim vô địch CKTG 2020. Cảm xúc của bạn là gì?

Kaiser: Thi đấu với những người giỏi nhất luôn là niềm vui đối với chúng tôi. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có thể làm được nhiều hơn, nhưng DK là nhà đương kim vô địch thế giới và cũng là đội mạnh nhất trong giải đấu. Chúng tôi từng xem VOD của họ để nghiên cứu giao tranh tổng và cách di chuyển trên bản đồ. Vì vậy, được thi đấu với họ là một cảm giác rất tuyệt. 

– Armut, bạn đã chơi Ngộ Không trong ván 3. Bạn nghĩ gì về việc bị DK chú ý đến liên tục trong giao tranh?

Armut[Cười] Trong ván đấu đó, tôi có một khởi đầu khá khó khăn. Đó là lý do vì sao tôi cố gắng tìm kiếm điểm hạ gục trong những pha solokill. Nhưng nó không diễn ra như mong đợi [cười]. Song, tôi vẫn rất vui vì được chơi vị tướng yêu thích trong ván đấu cuối cùng. Mặc dù đã bị loại khỏi CKTG 2021, nhưng ít nhất, chúng tôi cũng thể hiện được sự cạnh tranh với đội mạnh nhất. Đây là một trải nghiệm thú vị đối với tôi.

– Kaiser, bạn nghĩ có đội nào có thể đánh bại DK trong giải đấu này không?

KaiserTôi nghĩ có 2 đội có thể hạ gục DK là EDward Gaming hoặc T1. Cá nhân tôi nghĩ T1 có cơ hội cao hơn và trận bán kết sắp tới giữa DK và T1 sẽ thực sự là trận chung kết sớm. Ai thắng trận đấu đó sẽ lên ngôi vô địch CKTG 2021. Tôi vẫn ưu tiên DK với tỷ lệ giành chiến thắng là 70/30, nhưng T1 và EDG cũng có những gì cần thiết để hạ gục họ.

Kaiser: 'Trận bán kết giữa DK và T1 sẽ là trận chung kết sớm' - Ảnh 1
Theo Kaiser, T1 và EDG là 2 đội có khả năng hạ gục DK tại CKTG 2021.

– HLV Mac, LEC sẽ cần làm những gì để có thể hạ gục 1 đội Hàn Quốc?

HLV MacTôi nghĩ mặt bằng chung của khu vực LEC cần phải phát triển hơn một chút. Năm nay, châu Âu tương đối yếu hơn so với những năm trước. Nếu bạn nhìn vào G2 Esports, họ đã phải mất vài năm để đạt được thành công trên trường quốc tế.

Nó đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm vì các đội châu Âu không thường xuyên tập luyện với những đội hàng đầu thế giới. Tôi nghĩ các đội Hàn Quốc và Trung Quốc có lợi thế hơn vì họ thường xuyên đấu tập với nhau. Tôi nghĩ rằng để LEC cải thiện cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố. 

– Carzzy, bạn đã có cơ hội đối đầu với GEN tại giải đấu này. Bạn nghĩ sao về cơ hội đánh bại GEN của C9 để họ có thể tiến vào bán kết?

CarzzyTôi nghĩ rằng Cloud9 có cơ hội vào bán kết khá cao. GEN là đối thủ xứng tầm với họ trong khi các đội còn lại tỏ ra quá vượt trội. Vì vậy, tôi nghĩ C9 có cơ hội khá tốt để vượt qua tứ kết. Tuy nhiên, GEN cũng có thể thi đấu bùng nổ vào một ngày đẹp trời.

– Carzzy và Kaiser, kỷ niệm đẹp nhất trong mùa giải này đối với 2 bạn là gì?

Carzzy: Kỷ niệm đẹp nhất của tôi là được thi đấu với các đường dưới của LCK/LPL và đánh bại họ. Điều này khiến tôi thực sự hạnh phúc. Đó là những kỉ niệm mà tôi sẽ mang về nhà sau CKTG.

Kaiser: Tôi đồng ý với Carzzy. Đối đầu với DK tại MSI 2021 là một trong những trải nghiệm đáng nhớ của tôi. Kỉ niệm đáng nhớ thứ 2 có lẽ là 2 chức vô địch LEC. 

– Mac, anh có thể cho chúng tôi biết về tương lai của MAD Lions và đội hình hiện tại này không?

Mac: Vẫn chưa có gì được xác nhận và tôi rất tiếc phải nói rằng, hôm nay không phải ngày để nói về những thay đổi trong đội hình. Cảm ơn rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here