Ở trận gặp Hellas Verona vòng đấu vừa rồi, CLB Lazio vừa trình làng một gương mặt rất đặc biệt. Đó là cầu thủ Romano Mussolini.

Mới bước sang tuổi 18, Romano Benito Floriani Mussolini chỉ có thể chiếm một suất dự bị trong đội hình của Lazio dưới thời HLV Maurizio Sarri. Tuy nhiên nếu xét theo khía cạnh dòng dõi, hậu vệ phải tuổi teen này nổi bật hơn bất cứ người đàn anh nào trong đội một. Lý do rất đơn giản: Romano là chắt của nhà cựu độc tài Italia Benito Mussolini.

Hậu duệ nhà độc tài Italia Mussolini được gọi lên đội 1 Lazio - Ảnh 1
Romano Mussolini là tài năng trẻ sáng giá của Lazio

Romano là con thứ 3 của bà Alessandra Mussolini, cựu nghị sĩ thuộc Nghị viện châu Âu và ông Mauro Floriani. Ông nội anh là nhạc công piano Romano Mussolini. Việc gia đình đặt tên cho Romano bằng cách lấy tên đệm của cụ cố và mang họ mẹ được luật pháp Italia công nhận. Cá nhân Romano nói bản thân anh cảm thấy hoàn toàn thoải mái, không hề bị phân biệt đối xử bởi xuất thân của mình.

“Tôi đang thi đấu cho Lazio, và tôi được đánh giá nhờ khả năng thi đấu của mình trên sân cỏ, không phải vì tôi có mang họ Mussolini”, Romano chia sẻ. Anh có mặt trong đội hình dự bị trận đấu giữa Lazio và Hellas Verona cuối tuần vừa rồi nhưng không được HLV Sarri tung vào sân. Ước mơ của Romano là có thể sớm thi đấu chính thức trong tương lai gần.

Một chi tiết thú vị khác về Romano là anh từng chơi cho đội trẻ AS Roma trong nhiều năm. Đến năm 2016, anh chuyển sang khoác áo đội trẻ Lazio và gắn bó với CLB từ đó. Hồi tháng 3 năm nay, Romano ký hợp đồng chuyên nghiệp cùng Lazio. Anh được trao số áo 44 ở mùa giải 2021/22. Cầu thủ trẻ 18 tuổi được đánh giá cao ở sự đa năng khi anh có thể chơi nhiều vị trí bên hành lang cánh phải.

Ở Italia, Romano được truyền thông xứ sở hình chiếc ủng đặt biệt danh “Mussolini Jr”. Cái tên này có lẽ sẽ còn gắn bó với anh trong thời gian dài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here